หน่วยความจำของ Workspace
workspace ของคุณมี หน่วยความจำ เมื่อการสนทนาหรือขั้นตอนของตัวแทนอัตโนมัติผลิตสิ่งที่ควรค่าแก่การเก็บรักษา — การตัดสินใจ, คำแนะนำ, ข้อตกลงที่ใครบางคนทำ, หรือข้อเท็จจริงเกี่ยวกับงานของคุณ — มันจะถูกบันทึกลงไป ครั้งถัดไปที่ผู้ช่วยใน workspace ของคุณเริ่มทำงาน มันจะรู้แล้ว
เปิดแท็บ Memory เพื่อตรวจสอบทุกอย่างที่ workspace ของคุณจำได้
สิ่งที่ถูกจดจำ
Section titled “สิ่งที่ถูกจดจำ”มีการบันทึกสี่ประเภท:
| ประเภท | ตัวอย่าง |
|---|---|
| การตัดสินใจ | “การเปิดตัวเลื่อนเป็นวันที่ 12 มีนาคม.” |
| คำแนะนำ | “ควรเริ่มต้นด้วยกรณีศึกษาก่อน ไม่ใช่ราคา.” |
| ข้อตกลง | “Dana จะส่งเอกสารราคาถึง Acme ภายในวันศุกร์.” |
| ข้อเท็จจริง | “ปีงบประมาณของ Acme สิ้นสุดในเดือนมิถุนายน.” |
การบันทึกมาจากสามแหล่ง:
- การสนทนาและขั้นตอนการทำงาน หลังจากที่มีการตอบกลับในการสนทนาหรือขั้นตอนของตัวแทนเสร็จแล้ว ผู้ช่วยจะอ่านสิ่งที่พูดและบันทึกเฉพาะสิ่งที่เพื่อนร่วมทีมต้องการให้จำในภายหลัง การพูดคุยนอกเรื่อง คำถามที่ไม่ได้รับคำตอบ และตัวเลขที่ไม่มีความหมายจะถูกละทิ้ง และการบันทึกแต่ละรายการจะต้องมาจากสิ่งที่ถูกพูดจริง ๆ
- ผู้ช่วยที่ขอให้จำ ตัวแทนที่มีเครื่องมือหน่วยความจำสามารถบันทึกสิ่งใด ๆ เมื่อคุณขอบันทึก (“จำไว้ว่เราเลือกแผนรายปี”).
- คุณ ใช้ Add to memory ที่ด้านล่างของแท็บ Memory
การบันทึกจะถูกเก็บไว้ตามที่เขียนในภาษาที่ถูกพูด
การบันทึกส่วนตัว
Section titled “การบันทึกส่วนตัว”หน่วยความจำเป็นแบบแชร์: สิ่งที่ถูกบันทึกไว้นั้นจะมีให้กับสมาชิกทุกคนใน workspace และผู้ช่วยของพวกเขา สองสิ่งที่เก็บไว้เฉพาะบุคคล:
- เมื่อผู้ช่วยสังเกตเห็นว่าสิ่งใดเกี่ยวกับคุณโดยตรงมากกว่าที่เกี่ยวกับงาน — แผนของคุณเอง, ความคิดเห็น หรือสถานการณ์ — มันจะเก็บรายการนั้น เป็นส่วนตัวสำหรับคุณ เฉพาะคุณที่เห็นมัน, เฉพาะผู้ช่วยของคุณที่ได้รับมัน, และไม่อยู่ในที่คนอื่นส่งออก เจ้าของ workspace ก็ไม่สามารถเห็นได้เช่นกัน
- เมื่อคุณเพิ่มรายการด้วยตัวเอง ให้ตรวจสอบ เฉพาะฉัน เพื่อให้เป็นส่วนตัว ผู้ช่วยที่คุณขอให้จำสิ่งใดอย่างเป็นส่วนตัวก็ทำเช่นเดียวกัน.
รายการส่วนตัวจะแสดงป้าย ส่วนตัว ในแท็บ Memory ของคุณ หากต้องการแชร์ในภายหลัง ให้ถอนกลับแล้วเพิ่มอีกครั้งโดยไม่ต้องติ๊ก.
วิธีที่ผู้ช่วยใช้ข้อมูล
Section titled “วิธีที่ผู้ช่วยใช้ข้อมูล”เมื่อผู้ช่วยที่เชื่อมโยงกับแม่แบบการสนทนา หรือขั้นตอนตัวแทนใน workflow เริ่มการทำงาน มันจะได้รับข้อความสรุปสั้น ๆ เกี่ยวกับหน่วยความจำของ workspace ของคุณ: ข้อตกลงที่เปิดอยู่ก่อน, ที่ครบกำหนดเร็วสุดก่อน, แล้วจึงเป็นการตัดสินใจ, คำแนะนำ และข้อเท็จจริงล่าสุด สรุปนี้มีขนาดคงที่ ดังนั้นรายการที่เก่าแก่ที่สุดจะหายไปก่อน — แต่มันยังคงอยู่ในแท็บ Memory และสามารถค้นหาได้.
หน่วยความจำเป็นของ workspace เดียว ผู้ช่วยใน workspace อื่นไม่เคยเห็นมัน ใน workspace นี้ ผู้ช่วยที่ทำงานให้คุณจะได้รับรายการส่วนตัวของคุณด้วย; ผู้ที่ทำงานให้เพื่อนร่วมงานจะไม่ได้รับ
ข้อตกลงและการเตือนความจำ
Section titled “ข้อตกลงและการเตือนความจำ”ข้อตกลงที่มีวันครบกำหนดจะปรากฏอยู่ภายใต้ Open commitments, พร้อมเจ้าของและวันครบกำหนด; ข้อตกลงที่เกินกำหนดจะถูกทำเครื่องหมาย เมื่อวันครบกำหนดมาถึง เจ้าของจะได้รับการแจ้งเตือน “A commitment is due” หนึ่งครั้ง เลือกวิธีที่คุณจะได้รับใน notification preferences.
เมื่อข้อตกลงได้รับการส่งมอบหรือไม่ใช้แล้ว ให้ใช้ Mark done หรือ Cancel it ข้อตกลงที่ปิดแล้วจะไม่ถูกเตือนอีก ในการปิดมัน เจ้าของ, คนที่เพิ่มมัน, หรือเจ้าของ workspace สามารถปิดมันได้
การค้นหา
Section titled “การค้นหา”พิมพ์ในกล่องค้นหาแล้วกด Search หน่วยความจำจะถูกค้นหาโดยความหมาย ดังนั้น “pricing decision” จะหาข้อมูล “เราจะตั้งราคาแผน pro ที่ 40 ดอลลาร์”. รายการที่ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณพิมพ์จะถูกละทิ้ง ดังนั้นการค้นหาสิ่งที่ workspace ของคุณไม่เคยบันทึกจะไม่พบอะไร หากการค้นหาตามความหมายไม่สามารถใช้ได้ชั่วขณะ การค้นหาจะตรงตามคำแทนและแจ้งให้ทราบ
การแก้ไขและการถอนกลับ
Section titled “การแก้ไขและการถอนกลับ”หน่วยความจำคือบันทึก ดังนั้นไม่มีสิ่งใดที่จะแก้ไขในที่หรือถูกลบอย่างสิ้นเชิง:
- Retract จะลบรายการออกจากแท็บ Memory, จากสิ่งที่ผู้ช่วยได้รับ, และจากการเตือนความจำ มันจะยังอยู่ในบันทึก, ทำเครื่องหมายว่าได้ถอนไปแล้ว, และจะไม่ถูกเรียนรู้ซ้ำถ้ามีสิ่งเดียวกันเกิดขึ้นในภายหลัง
- เพื่อแก้ไขรายการ ให้ถอนกลับแล้วเพิ่มเวอร์ชันที่ถูกต้อง
คุณสามารถถอนกลับรายการที่คุณเพิ่ม เจ้าของ workspace สามารถถอนกลับรายการใด ๆ รวมถึงรายการที่ผู้ช่วยเขียนด้วย.
การปิดหน่วยความจำ
Section titled “การปิดหน่วยความจำ”หน่วยความจำเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้น หากองค์กรของคุณปิดมันแท็บ Memory จะถูกซ่อนและไม่มีอะไรที่จะถูกจดจำหรือเรียกคืนได้ workspace ยังสามารถยกเลิกได้ด้วยตนเอง — สอบถามเจ้าของหรือผู้ดูแลระบบของ workspace ของคุณ.
ค่าใช้จ่าย
Section titled “ค่าใช้จ่าย”การเขียนสิ่งที่ควรค่าแก่การจำและการค้นหาสิ่งเหล่านี้ ใช้การประมวลผล AI ในปริมาณเล็กน้อย มันจะถูกเรียกเก็บจาก workspace ของคุณเช่นเดียวกับกิจกรรมของผู้ช่วยอื่น ๆ เป็นโมเดลโทเคนและโทเคนการฝัง — ดูที่ Usage and billing.